Thursday, 22/04/2021 - 20:22|
Chào mừng đến với cổng thông tin điện tử Phòng Giáo dục và Đào tạo thị xã Đông Hòa - tỉnh Phú Yên
A- A A+ | Tăng tương phản Giảm tương phản

Phòng GDĐT Đông Hòa tổ chức Cuộc thi Khoa học kỹ thuật dành cho học sinh THCS lần thứ 8, năm học 2020-2021

Ngày 01/12, tại trường THCS Trần Hưng Đạo (phường Hòa Vinh), Phòng Giáo dục và Đào tạo TX Đông Hòa tổ chức Cuộc thi Khoa học kỹ thuật dành cho học sinh THCS lần thứ 8, năm học 2020 – 2021.

Tham gia cuộc thi năm nay có 10 Dự án khoa học và kỹ thuật của các em học sinh đến từ 02 trường Tiểu học và THCS; 8 trường THCS trên địa bàn thị xã. Các sản phẩm khoa học kỹ thuật ứng dụng của 10 Trường tham dự cuộc thi đợt này tập trung vào các môn khoa học cơ sở như: Hóa, Lý, Kỹ thuật, Tin học và Sinh học. Theo đánh giá của Ban tổ chức: Các sản phẩm tham gia thi của các thí sinh năm nay có sự đầu tư, sáng tạo và có ứng dụng thực tiễn cao.

Kết quả, giải Nhất đã thuộc về Dự án: Phòng học cho học sinh khuyết tật (THCS Hoàng Hoa Thám); 2 giải nhì được trao trao cho 2 Dự án: Hệ thống gợi nhắc rửa tay tự động (THCS Quang Trung) và Ai giỏi tính toán hơn (THCS Lương Tấn Thịnh); 2 giải ba thuộc về 2 Dự án: Thiết bị báo sớm phòng cháy, chữa cháy khu dân cư (THCS Trần Hưng Đạo) và Ứng dụng phần mềm Scratch trong học tập và giải trí.

Cuộc thi là dịp để khuyến khích các em nghiên cứu, sáng tạo khoa học, kỹ thuật, vận dụng kiến thức đã học vào giải quyết những vấn đề thực tiễn cuộc sống. Qua cuộc thi, Phòng GD&ĐT thị xã chọn 2 Dự án: Phòng học cho học sinh khuyết tật và Hệ thống gợi nhắc rửa tay tự động để tham gia Cuộc thi cấp tỉnh trong thời gian đến.

Một số hình ảnh:


Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá
Click để đánh giá bài viết