Thursday, 22/04/2021 - 21:55|
Chào mừng đến với cổng thông tin điện tử Phòng Giáo dục và Đào tạo thị xã Đông Hòa - tỉnh Phú Yên
A- A A+ | Tăng tương phản Giảm tương phản

PHÒNG GD&ĐT ĐÔNG HÒA TỔ CHỨC HỘI NGHỊ TỔNG KẾT NĂM HỌC 2019-2020 VÀ TRIỂN KHAI NHIỆM VỤ NĂM HỌC 2020-2021

Chiều 11/9, Phòng GD-ĐT thị xã Đông Hòa tổ chức Hội nghị tổng kết năm học 2019-2020 và triển khai nhiệm vụ năm học 2020-2021. Về dự hội nghị có ông Phạm Văn Cường – Giám đốc Sở GD-ĐT Phú Yên.

Trong năm học vừa qua, thị xã Đông Hòa huy động 100% trẻ 5 tuổi đến trường; 99,5 % học sinh Tiểu học được đánh giá Hoàn thành tốt các môn học và năng lực, phẩm chất; 99,5% học sinh THCS được công nhận tốt nghiệp; tỉ lệ học sinh bỏ học chiếm 0,12%. Chất lượng giáo dục các cấp học, bậc học tiếp tục được giữ vững và nâng cao chất lượng. Toàn thị xã có 25/36 trường học được công nhận đạt chuẩn quốc gia; có 4 xã, phường đạt chuẩn quốc gia về PCGD THCS mức độ 2 và 6 xã, phường đạt mức độ 3.

Năm học mới 2020-2021, ngành GD-ĐT thị xã Đông Hòa tiếp tục thực hiện có hiệu quả các cuộc vận động và phong trào thi đua do ngành phát động; triển khai thực hiện có hiệu quả Chương trình, sách giáo khoa giáo dục phổ thông 2018 trên địa bàn thị xã; bảo đảm các điều kiện cơ bản để thực hiện tốt chương trình giáo dục phổ thông 2018 và sách giáo khoa mới. Tiếp tục chỉ đạo nâng cao chất lượng giáo dục các cấp học; đẩy mạnh định hướng nghề nghiệp và phân luồng học sinh sau trung học cơ sở; tăng cường giáo dục đạo đức, lối sống, kỹ năng sống, giáo dục thể chất cho học sinh, bảo đảm an toàn trường học. Đẩy mạnh ứng dụng công nghệ thông tin trong dạy, học và quản lý giáo dục hướng tới xây dựng trường học thông minh.

Ảnh: Bí thư Thị ủy Bùi Thanh Toàn trao Huân chương Lao động hạng Ba cho trường Mầm non Hòa Hiệp Bắc.

Dịp này, trường Mầm non Hòa Hiệp Bắc vinh dự đón nhận Huân chương Lao động hạng Ba của Chủ tịch nước; Bộ GD&ĐT tặng Cờ thi đua xuất sắc cho Phòng GD&ĐT thị xã, tặng Bằng khen cho 5 tập thể và 4 cá nhân nhận; UBND thị xã tặng Giấy khen cho 8 tập thể và 273 cá nhân đã hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ năm học 2019-2020.

Ảnh: Giám đốc Sở GD-ĐT Phạm Văn Cường trao Cờ thi đua xuất sắc cho Phòng GD&ĐT thị xã