Thursday, 22/04/2021 - 21:54|
Chào mừng đến với cổng thông tin điện tử Phòng Giáo dục và Đào tạo thị xã Đông Hòa - tỉnh Phú Yên
A- A A+ | Tăng tương phản Giảm tương phản

PHÒNG GIÁO DỤC VÀ ĐÀO TẠO TỔ CHỨC HỘI THI GIÁO VIÊN DẠY GIỎI THCS CẤP HUYỆN CHU KÌ 2018-2020

Từ ngày 17/12/2018 đến ngày  21/12/2018 tại trường THCS Nguyễn Chí Thanh, Phòng GD-ĐT huyện Đông Hòa tổ chức Hội thi Giáo viên dạy giỏi THCS cấp huyện chu kì 2018-2020.

Tham gia hội thi năm nay có 59 thí sinh là giáo viên của các trường THCS, TH&THCS trên địa bàn huyện. Mỗi giáo viên dự thi sẽ trải qua 3 nội dung thi: Một bài dạy học theo chủ đề tích hợp của giáo viên được hiệu trưởng xác nhận; Một bài kiểm tra năng lực hiểu biết về kiến thức chuyên môn; Thực hành giảng dạy hai tiết trong chương trình, trong đó một tiết do giáo viên tự chọn sẽ kiểm tra tại trường (để được công nhận là giáo viên dạy giỏi cấp huyện vào cuối năm học) và một tiết bốc thăm dạy tại Hội thi.

Ảnh: Ông Nguyễn Hữu Danh- Trưởng phòng GDĐT, Trưởng BTC Hội thi phát biểu khai mạc Hội thi

Thông qua Hội thi này nhằm tuyển chọn, công nhận giáo viên đạt danh hiệu giáo viên dạy giỏi, tạo điều kiện để giáo viên thể hiện năng lực, học tập, trao đổi kinh nghiệm; Phát hiện nhân rộng những điển hình tiên tiến, góp phần tạo động lực nâng cao chất lượng giáo dục của mỗi trường, góp phần thu hút sự quan tâm của các lực lượng xã hội tham gia vào giáo dục học sinh; Góp phần đánh giá thực trạng năng lực, nghiệp vụ sư phạm của đội ngũ, từ đó xây dựng kế hoạch đào tạo, bồi dưỡng nhằm nâng cao năng lực giảng dạy của giáo viên, đáp ứng yêu cầu đổi mới giáo dục.

Hội thi đã diễn ra một cách công bằng, khách quan. Giáo viên tham dự thi đã thể hiện sự cố gắng và quyết tâm cao, thể hiện được lực năng sư phạm, trình độ chuyên môn. Các tiết dạy đã thể hiện đổi mới phương pháp dạy học vận dụng sáng tạo, linh hoạt các phương pháp dạy học tích cực, tích hợp liên môn, giáo dục kỹ năng sống. Học sinh tự tin trong hoạt động nhóm giao lưu cùng với bạn để tự phát hiện và chiếm lĩnh kiến thức của bài vận dụng tốt các kiến thức của bài học vào luyện tập thực hành và cuộc sống. Kết thúc Hội thi, có 59/59 giáo viên đạt danh hiệu GVDG cấp THCS chu kì 2018-2020; 13 thầy cô giáo được tôn vinh GVDG xuất sắc của Hội thi. Ban tổ chức cũng đã trao trao Cúp, Cờ và giấy khen cho các đơn vị đạt giải toàn đoàn

Ảnh: Ông Nguyễn Hữu Danh- Trưởng phòng GDĐT, Trưởng BTC Hội thi trao giấy khen cho các cá nhân có thành tích xuất sắc.

Ảnh: Ông Nguyễn Hữu Danh- Trưởng phòng GDĐT, Trưởng BTC Hội thi trao cúp,cờ và giấy khen cho đơn vị đạt giải Nhất toàn đoàn.

 

 


Tổng số điểm của bài viết là: 9 trong 2 đánh giá
Click để đánh giá bài viết