Thursday, 22/04/2021 - 20:20|
Chào mừng đến với cổng thông tin điện tử Phòng Giáo dục và Đào tạo thị xã Đông Hòa - tỉnh Phú Yên
A- A A+ | Tăng tương phản Giảm tương phản

PHÒNG GDĐT TỔ CHỨC CUỘC THI KHOA HỌC KỸ THUẬT DÀNH CHO HỌC SINH THCS LẦN THỨ 7 NĂM HỌC 2019 – 2020

           Phòng Giáo dục và Đào tạo huyện Đông Hòa tổ chức Cuộc thi Khoa học kỹ thuật (KHKT) dành cho học sinh THCS lần thứ 7, năm học 2019 – 2020 tại trường THCS Nguyễn Chí Thanh.

          Tham gia cuộc thi năm nay có 11 Dự án khoa học và kỹ thuật của các em học sinh đến từ 08 trường THCS và 02 trường Tiểu học và THCS trên địa bàn huyện. Các sản phẩm khoa học kỹ thuật ứng dụng của các Trường tham dự cuộc thi đợt này tập trung vào các môn khoa học cơ sở như: Hóa, Lý, Kỹ thuật và Sinh học. Các sản phẩm tham gia thi của các thí sinh năm nay khá đa dạng và phong phú, có sự đầu tư, sáng tạo và có ứng dụng thực tiễn cao như: vạch bắt lỗi thông minh trong môn thể dục ( THCS Tôn Đức Thắng); Game vui cùng toán hình( THCS Trần Hưng Đạo) Bắp cải tím trong chế biến và kiểm tra thực phẩm( THCS Nguyễn Chí Thanh)…

Một số hình ảnh của cuộc thi

           

          Cuộc thi là một sân chơi bổ ích, tạo điều kiện cho học sinh thể hiện tư duy sáng tạo, khuyến khích nghiên cứu KHKT, kỹ thuật, vận dụng kiến thức đã học vào giải quyết những vấn đề thực tiễn cuộc sống. Đồng thời tăng cường sự trao đổi, giao lưu giữa các nhà trường, thúc đẩy đổi mới phương pháp dạy học.

          Kết thúc cuộc thi, Ban tổ chức đã trao: 01 giải Nhất; 02 giải Nhì; 02 giải Ba và 02 giải khuyến khích. Đồng thời đã chọn ra 02 dự án đại diện cho huyện nhà tham dự Cuộc thi KHKT cấp tỉnh dành cho học sinh trung học, năm học 2019-2020.

Một số hình ảnh trong Lễ Tổng kết Cuộc thi KHKT

 


Tổng số điểm của bài viết là: 19 trong 5 đánh giá
Click để đánh giá bài viết