Thursday, 24/10/2019 - 04:18|

Đông Hòa: Hội thi Chỉ huy Đội giỏi - Phụ trách Sao giỏi, năm học 2018-2019

Sáng 28/3, tại trường THCS Nguyễn Chí Thanh, Huyện Đoàn Đông Hòa phối hợp Phòng Giáo dục và Đào tạo huyện tổ chức khai mạc Hội thi Chỉ huy Đội giỏi - Phụ trách Sao giỏi, năm học 2018-2019.

Ảnh: Phần thi giải mật thư của các đội viên.

Tham gia Hội thi năm nay có hơn 300 học sinh là đội viên, thiếu nhi, chỉ huy Đội, phụ trách Sao giỏi đến từ 25 Liên đội khối Tiểu học và THCS của 10 xã, thị trấn trong huyện. Nội dung thi tập trung vào những kiến thức cơ bản về Bác Hồ kính yêu; Nghi thức Đội; Điều lệ Đội; những hiểu biết cơ bản về tổ chức Đội TNTP Hồ Chí Minh, Đoàn TNCS Hồ Chí Minh; Luật trẻ em; các di tích, lịch sử, danh lam thắng cảnh trong tỉnh. Thực hành Nghi thức - Nghi lễ Đội TNTP HCM; kỹ năng truyền tin; kỹ năng thực hành gút dây; kỹ năng sinh hoạt tập thể; truyền tin và tài năng; phụ trách Sao toàn năng, Sào tài năng, Sao bản lĩnh...

Hội thi sẽ diễn ra đến hết ngày 29/3. Hội thi là một hoạt động thiết thực, ý nghĩa, tạo sân chơi lành mạnh, giúp các em đội viên giao lưu, học hỏi, trau dồi thêm kiến thức. Đồng thời, thông qua hội thi nhằm nâng cao kỹ năng của đội viên, chỉ huy Đội, góp phần xây dựng Đội vững mạnh.